Một vài kinh nghiệm hữu ích khi nhập buôn quần áo thời trang

Tìm áo thời trang là một yếu tố rất quan trọng, giúp các chủ shop có thể nhập được sản phẩm chất lượng, mua được quan ao gia si. Tuy nhiên, mỗi người lại lựa chọn cho mình một một cách bỏ sỉ khác nhau, có thể thông qua các trang web thương mại điện tử,website thởi trang qua các chợ đầu mối trong nước, hoặc nhập trực tiếp bên nước ngoài về. Vào dịp cuối năm như cầu mua sắm của người dùng sẽ tăng cao hơn do vậy nhu cầu nhập thêm hàng mới là không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, Bizweb sẽ chia sẻ với các bạn một vài lưu ý khi nhập buôn quần áo tại chợ An Đông trong dịp cuối năm này.

mot vai kinh nghiem khi nhap buon quan ao thoi trang 2 Một vài kinh nghiệm khi nhập buôn quần áo thời trang

Với những bạn sinh viên, hay dân văn phòng, mỗi dịp tết đến sẽ là một cơ hội tốt để tìm kiếm thêm thu nhập cho mình, và không ít trong số này chọn cách buôn bán quần áo. Mặc dù nhu cầu mua sắm của người dung vào cuối năm tăng cao, nhưng không đồng nghĩa là bạn sẽ kiếm được lời nếu không có kinh nghiệm nhập sỉ quần áo từ chợ An Đông.

 

Vào những dịp giáp tết là thời điểm tấp nập nhất của nghành thời trang quần áo, kẻ mua người bán ồn ào sôi động. Trên thị trường tràn ngập các mặt hàng thời trang, với đầy đủ mẫu mã, chất lượng và giá cả. Giá bán ra của sản phẩm không phải lúc nào cũng tương đồng với chất lượng của nó, tuy nhiên nhiều người mua vẫn phải chấp nhận nhập giá sỉ cao bởi xuất phát từ nhu cầu của khách hàng mua lẻ. Họ bắt buộc phải nhập hàng về bán để phục cho khách hàng mua sắm quần áo dịp tết.

mot vai kinh nghiem khi nhap buon quan ao thoi trang 1 650x357 Một vài kinh nghiệm khi nhập buôn quần áo thời trang

An Đông được xem là khu chợ đầu mối hàng quần áo thời trang lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, hầu như tất các các điểm bán lẻ trong khu vực miền nam đều nhập hàng từ đây. Nguồn hàng quần áo tại chợ được nhập chủ yếu từ Thái Lan, Quảng Châu (Trung Quốc) và các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường được bán kí gửi. Chính vì sự đa dạng, hỗn tạp này, người mua sẽ rất khó định lượng đâu là sản phẩm tốt và định giá chúng được chính xác. Hơn nữa, giá nhập buôn tại An Đông cũng không phải là mềm, vì nguồn hàng ở đây phải trải qua rất nhiều khâu trung gian trước khi đến được chợ. Do vậy, nhiều sản phẩm được bán sỉ ra với giá cao hơn từ vài chục đến hàng trăm ngàn so với giá gốc thực của nó.

 

Về mặt bằng chung, chất lượng quần áo tại An Đông Plaza được xếp vào hạng bậc trung trở lên, có xen kẽ cả những mặt hàng thời trang cao cấp, với chất lượng và kiểu dáng đa dạng. Giá bình quân của các mặt hàng váy đầm dao động từ 250 đến 500 nghìn đồng. Do vậy, cần xác định khách hàng mục tiêu của bạn là các đối tượng nhân viên công sở, hoặc những người có thu nhập. Bởi với giá nhập cao như vậy, thì việc bán ra sẽ phải phù hợp với mức thu nhập bình quân của khách hàng. Chưa kể mỗi dịp giáp tết, khoảng từ tháng Tám cho đến cuối năm, giá buôn tại đây có thể được hét cao hơn ngày thường, do đó giá bán ra của bạn cũng sẽ phải đảm bảo để thu được lợi nhuận.

 

Nếu có ý định đến An Đông mua lẻ thì tốt nhất không nên, giá buôn bán ra ở đây đã cao, nhưng giá bán lẻ còn cao hơn nhiều, gấp 3-4 lần giá trị thực của sản phẩm. Hơn nữa, nếu lằng nhằng mặc cả, khách hàng sẽ rất dễ bị ăn chửi té tát, bởi các chủ sạp ghê gớm.

 

Những người mới chập chững vào nghề sẽ không bao giờ mua được quần áo giá sỉ thấp, ngay cả những người sỉ lần hai, lần ba sau đó cũng không có được giá tốt tại đây. Thông thường các con buôn sẽ nhìn mặt và phát giá, những người sỉ quen mặt giá sẽ được hạ dần, chênh lệch khoảng vài chục nghìn đồng.

Kinh nghiệm mua buôn quần áo thời trang

Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, và lựa chọn những mẫu sản phẩm phù hợp với đối tượng, và công việc kinh doanh của bạn. Sai lầm của nhiều người hiện nay là ưu tiên tìm nguồn hàng trước tiên, sau đó mới tìm kiếm khách hàng. Làm như vậy sẽ không hiệu quả, vì có thể sản phẩm bạn đang bán không thích hợp, hoặc phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

mot vai kinh nghiem khi nhap buon quan ao thoi trang 4 650x431 Một vài kinh nghiệm khi nhập buôn quần áo thời trang

Xu hướng ăn mặc cũng tùy theo từng vùng miền, bản địa. Người thành thị thích những gu thời trang hiện đại, cá tính, trong khi những miền quê lại thích giản dị. Ngoài ra, tùy theo từng ngành nghề mà xu hướng chọn đồ của người tiêu dùng cũng khác nhau. Điều đó đủ để chứng minh rằng, bạn cần phân tích kỹ lưỡng thị trường mục tiêu của mình, trước khi đưa ra quyết định kinh doanh mặt hàng nào là tốt nhất.

 

Thời trang đồng nghĩa với làm đẹp. Do đó, bạn cần linh hoạt lựa chọn  những mẫu mã mới phù hợp với xu hướng xã hội theo từng thời điểm. Để làm được như vậy, thì nên lưu ý không nên nhập quá nhiều trên mỗi đơn hàng, chỉ nên lấy với số lượng vừa phải, nếu bán hết thì lại tiếp tục đi lấy. Cách làm đó vừa giúp bạn không bị ôm hàng tồn, mà còn giúp có vốn xoay sở và cập nhật những mẫu mã mới ngay lập tức.

mot vai kinh nghiem khi nhap buon quan ao thoi trang 3 Một vài kinh nghiệm khi nhập buôn quần áo thời trang

Mặc dù ngày nay, việc nhập buôn đôi khi chỉ cần ngồi internet mua quan ao tren mang và qua một vài thao tác đơn giản, hàng hóa sẽ tự được chuyển đến chỗ bạn. Tuy nhiên, nếu là những người mới khởi nghiệp  và chưa có kinh nghiệm thì nên đến tận nơi cung cấp để xem tận mắt chất lượng sản phẩm mà mình định nhập. Từ những lần sau, bạn có thể thỏa thuận phương thức vận chuyển, và nhập hàng thời trang online mà không đến nơi cung cấp.

 

Lần đầu nhập hàng bạn sẽ phải chấp nhận giá sỉ cao hơn, và tốt nhất không nên kỳ kèo mặc cả, nhưng từ lần nhập sau cần yêu cầu nhà cung cấp đưa ra mức giá ưu đãi hơn có thể.

 

Cần thỏa thuận các vấn đề liên quan đến chính sách đổi trả hàng, bao gồm cả hàng tồn, hàng bán chậm và hàng lỗi. Tốt nhất nên lựa chọn nhiều nhà cung cấp khác nhau, để có nhiều chính sách ưu đãi, và nguồn hàng phong phú hơn.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>