5 lý do khiến bản nên bắt tay vào kinh doanh online khi còn trẻ

Không bao giờ là quá sớm cũng như quá muộn để theo đuổi ước mơ của bạn và trở thành chủ nhân của công việc mình yêu thích.  Khi mà độ tuổi kinh doanh đã không còn là một vấn đề quá lớn lao trong môi trường kinh doanh hiện đại, thì có rất nhiều lợi thế nếu bạn bắt tay vào hiện thực hóa việc kinh doanh của mình ngay ở độ tuổi “đầu 2″. Dưới đây là 5 lý do chính để các bạn trẻ cân nhắc việc làm chủ một công việc của riêng mình.

Mark-Zuckerberg-Steve-Jobs-and-Bill-Gates

Những người này có điểm gì chung? Họ đều hiện thực hóa giấc mơ của mình khi mới chỉ ở độ tuổi ngoài 20

1. Không có quá nhiều ràng buộc:

Phải đối mặt với thực tế rằng, không phải ý tưởng kinh doanh nào của bạn cũng là sáng kiến và mang lại thành quả ngay tức thì. Có vô số những ý tưởng được sinh ra hàng ngày, hàng giờ và chỉ có một số nhỏ thực sự thành công. Vì thế, trong trường hợp việc kinh doanh của bạn không được như ý muốn hay thậm chí đổ bể, thì việc bạn có thể gượng dậy sau thất bại cũng sẽ dễ dàng hơn khi không gặp phải nhiều ràng buộc về tài chính cũng như các vấn đề liên quan như đa số những người lớn tuổi hay phải đối mặt.

2. Tạo ra sự độc lập về tài chính:

Một cửa hàng buôn bán online có thể đóng vai trò như một nguồn thu nhập ổn định và gần như là tự vận hành. Có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ việc buôn bán online, và với tốc độ phát triển chóng mặt của các mạng xã hội, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng cũng dần thay đổi theo hướng chịu ảnh hưởng của công nghệ hiện đại này. Vậy thì tại sao bạn không dành những năm tuổi 20 của mình để suy nghĩ nghiêm túc về việc mở một cửa hàng online, để nó kiếm tiền về cho bạn trong khi bạn tiếp tục khám phá những cơ hội đầu tư khác.

3. Bạn sẽ trưởng thành nhanh hơn:

Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn “trẻ người non dạ”, thì không gì giúp bạn trở nên “người lớn” nhanh hơn bằng việc tự mình đứng ra gánh vác việc kinh doanh riêng của bản thân. Những quy luật của kinh doanh không thay đổi theo độ tuổi, một người ngoài 50 tuổi cũng phải chịu những rủi ro và trách nhiệm tương tự một người mới chỉ ở độ 20. Điều hành một công việc kinh doanh sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học cũng như kinh nghiệm sống quý giá, và càng sớm tiếp cận với chúng, bạn sẽ dễ dàng cân bằng được cuộc sống của mình sau này.

4. Làm việc ở mọi nơi:

Hẳn bạn đã bắt gặp không ít những bài báo với nội dung đại khái như là: “Tại sao nên nghỉ việc và đi du lịch khi còn trong độ tuổi 20.” Những lý do đó thì cũng rất đa dạng, từ việc trải nghiệm khám phá cho đến sự nuối tiếc khi không còn cơ hội. Tuy nhiên với một công việc kinh doanh online, bạn sẽ chẳng cần phải từ bỏ bất cứ thứ gì và cũng không cần phải tính toán từng xu một để có thể đi du lịch tới bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn có thể điều hành công việc kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi, tất nhiên điều kiện tối thiểu là nơi bạn đang ở phải có kết nối internet. Viễn cảnh về việc vừa tắm nắng tại một bãi biển hoặc thư giãn tại một khu resort nào đó, trong khi vẫn nắm được những hoạt động kinh doanh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng địa điểm làm việc không làm công việc trở nên dễ dàng hơn đâu nhé. Và những nhu cầu về sự tự do đó sẽ không còn như trước khi bạn đã ở độ tuổi ngoài 30 hoặc 40.

5. Không đòi hỏi quá cao về tài chính:

Nếu như trước đây khi mà internet và thương mại điện tử chưa phổ biến, việc của ai đó mới ở độ tuổi ngoài 20 quả thực là vô cùng khó khăn. Những khoản vay ngân hàng, tín dụng hay thuê cửa hàng, mặt bằng dường như là một thách thức quá lớn với một người trẻ.

Thương mại điện tử đã giúp giảm bớt những gánh nặng đó, cắt giảm những ràng buộc về tài chính so với việc kinh doanh offline truyền thống. Điều này cho phép những chủ doanh nghiệp trẻ tuổi theo đuổi ước mơ của họ ngay sau khi tốt nghiệp đại học hay thậm chí bỏ ngang ghế giảng đường để bước vào môi trường kinh doanh.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>